Cách Phân Biệt Các Loại Túi Ni Lông Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Các Loại Túi Ni Lông

Các loại túi ni lông được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống của người dân, tuy nhiên cần phải phân loại được chúng thì mới sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Khi phân loại được những loại túi này thì các bạn mới có thể biết được tính chất, công dụng, giá cả…có như vậy thì mới có cách dùng tiết kiệm và thích hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết hôm nay Bao bì nhựa Tân Ngọc Phát sẽ giúp bạn phân loại túi ni lông cũng như cách sử dụng chúng, các bạn cùng theo dõi nhé!

Túi ni lông là gì?

Túi ni lông hay còn gọi là túi bóng là một loại bao bì nhựa rất mỏng, nhẹ và dẻo và rất tiện dụng trong gia đình và các lĩnh vực khác. Hơn nữa, chúng được sản xuất từ nguyên liệu là từ hạt nhựa tổng hợp và một vài phụ gia khác, với nhiều kích thước khác nhau, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và hầu hết có thể tái chế được.


Các Loại Túi Ni Lông phổ biến

Hiện nay, túi ni lông thường có 2 loại là loại túi xốp giá rẻ đựng hàng chợ và túi ni lông cao cấp ( dùng cho các shop bán lẻ và trung tâm mua sắm). Với những đại lý bán túi ni lông thường biết tới: túi hai quai, túi đục lỗ quả trám, túi roll giật…

Khi phân biệt các loại túi ni lông theo đặc điểm nhận dạng thì chúng được chia thành 4 loại thường gặp: túi hai quai ( hay còn gọi là túi shopping – túi siêu thị), túi Roll cuộn, và túi zipper. Và để biết được đặc điểm của mỗi loại túi các bạn hãy theo dõi tiếp các thông tin bên dưới:

Túi ni lông dạng Roll cuộn:

Túi roll cuộn thường được sử dụng trong các gia đình, và loại túi túi này được cuộn lại thành từng cuộn, cuộn lõi to hay nhỏ tuỳ từng loại và giá cả.

Hiện nay, loại túi ni lông roll cuộn thường gặp nhất là đựng hàng hoá tại các quầy thực phẩm trong siêu thị, trung tâm thương mại. Túi roll cũng có 2 loại bao gồm túi t-shirt 2 quai và túi miệng phẳng được cuộn lại .


các loại túi ni lông

Túi ni lông hai quai ( túi T-shirt):

Đây là một trong các loại túi ni lông quen thuộc và được sử dụng phổ biến. Túi có 2 quai giống như áo may ô và được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau..

Loại túi này thường được làm từ màng nhựa HDPE , túi nhiều màu để đựng hàng hóa ở chợ; còn với loại túi trong suốt thường đựng hàng đại lý và tạp hoá. Ngoài ra, các loại túi xốp đen được dùng để đựng rác (lót trong thùng đựng rác) in túi nilon 1 hoặc 2 mặt dùng đựng hàng trong các siêu thị và trung tâm mua sắm.


Túi Zipper

Túi Zipper hay còn gọi là túi Zip lock, là loại túi có khoá bấm miệng – vuốt mép. Loại túi này có ưu điểm: kín khí , an toàn, đóng gói tiện lợi với khoá bấm vuốt mép.

Ngoài ra, đây là túi được làm bằng chất liệu PE với độ bền cơ lý tốt nên dùng để đựng háng hoá bán lẻ linh kiện điện tử – vật liệu xây dựng – vật tư y tế, hay làm bao bì đóng gói một vài mặt hàng gia dụng.


Các loại túi ni lông trên đây được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày, và mỗi lọa túi sẽ có đặc điểm, tính chất cũng như công dụng khác nhau. Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn sử dụng tốt nhất các loại túi nhựa để đáp ứng nhu cầu của mình và thân thiện với môi trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các loại túi chất lượng với giá cả hợp lý nhất!

Xêm thêm: Ngành bao bì nhựa sẽ có những chuyển biến mạnh

Call Now